Breaking News

5 Quy luật chi phối vận mệnh của Trader – Bác nào sắp đoản mệnh trading thì đọc ngay nha!!!

Có ai đã từng cảm thấy hối hận khi đi trên cái nghề mà có thể nói là muôn vàn khó khăn này chưa?? Mình chuẩn bị hối hận thì nhận ra được những chân lý này. Như là chiếc phao cứu rỗi đứa trader nhỏ bé này vậy. Và đây là 5 quy luật giúp em nó sống không bằng chết, à nhầm, sống sót trở về.

Quy luật nhân quả


Mới đọc mục đầu tiên nhưng có lẽ cũng kha khá trader đoán được nội dung viết gì rồi đúng không ạ. Tuy nhiên mình vẫn muốn hỏi thật mấy bác một câu, mấy bác trả lời thật lòng giúp mình: Có phải ai ở trên diễn đàn này ít nhất đã từng một lần hơn thua với thị trường, có ai thắng vài ba lệnh liên tục là bắt đầu cảm thấy mình luôn đúng???

trade-traderviet.

Không biết các bác sao chứ mình thì không phải ít nhất một lần, mà có thể nói là đếm không xuể. Trade biết bao nhiêu năm trời mới thực sự thấm câu nói “gieo nhân nào, gặt quả nấy”.

Suy nghĩ, lời nói, hành vi của tất cả chúng ta đều được coi là "Nhân" và sẽ sản sinh ra "Quả" tương ứng. Nếu nhân tốt thì quả mới tốt được và ngược lại. Điều đó có nghĩa là gì. Khi chúng ta giao dịch điên cuồng, không quản lời lỗ, chỉ biết hơn thua với thị trường, chỉ biết chứng minh mình đúng, hoặc là chúng ta giao dịch một cách mù quáng, không phân tích, không nghiên cứu. Kết quả giao dịch tồi tệ cũng không quá bất ngờ. Ngược lại, chậm một chút, chúng ta phân tích kỹ lưỡng, biết chấp nhận thua lỗ, biết ngưng đúng lúc,.... thì kết quả sẽ ngoài mong đợi

Quy luật hấp dẫn


Quy luật này cũng không quá xa lạ với trader chúng ta. Nhưng quả thật, nếu ngẫm lại thật kĩ nó khá là đúng anh em ạ. Cũng chính khoảng thời gian này 3 năm trước mình vật lộn với đống tài khoản đang lỗ sặc máu và một loạt các biểu đồ chằng chịt chỉ báo.Trong lúc hết chịu nổi mình cắt hết sạch lệnh cho nhẹ người. Từ thời điểm đó trở đi, mình chỉ chuyên tâm vào một chuyện đó tìm cách dể rèn luyện tâm lý. Lúc nào mình cũng nghĩ đến việc làm sao để tâm thái bình ổn trong lúc giao dịch. Kết quả sao! Mình gặp được người cần gặp, học được thứ cần học và quan trọng hơn, mình không tốn đến một xu học phí nào để rèn luyện điều này. Vi diệu quá phải không anh em. Còn nhiều điều xảy ra với mình mà mình luôn thấy “Luật hấp dẫn” rất đúng.

trade-traderviet-2.

Vậy nên, có thể nói tư tưởng, suy nghĩ của trader và thực tại luôn hấp dẫn lẫn nhau. Ví như, một trader luôn suy nghĩ rằng con đường trading quá khó đi, nhiều cạm bẫy, chỉ cần bỏ vốn là mất tiền, hở chút là nản, gặp chút là mệt mỏi bỏ nghề thì sẽ có nguy cơ rất cao trader đó sẽ gặp phải những những sự cố ấy trong hiện thực.

Chốt lại những điều xảy ra trong hiện thực của một người trader đôi khi là do suy nghĩ của trader đó mà thành và những điều này cũng khó mà phát hiện ra.

Quy luật tin tưởng


Đây là một trong những quy luật mình nghĩ cực kì quan trọng. Vận dụng đúng thì trời yên biển lẳng. Vận dụng không đúng thì có thể nói sẽ long trời lở đất.

Một trader khi giao dịch phải có niềm tin mãnh liệt về phân tích của bản thân, phải có niềm tin về kết quả giao dịch của mình. Có bác nào gặp trường hợp mà vừa đặt lệnh xong là cảm thấy không ổn không??

trade-traderviet-3.

Một trader chưa tham gia giao dịch đã đinh ninh trong đầu rằng chắc chắn mình sẽ thua. Như vậy thì làm sao mà thắng được. trader là chiến binh, thị trường là chiến trận, chưa đánh mà đã hàng thì kết quả cũng đã định. Khỏi nói nhiều!

Vậy cho nên, mỗi chúng ta khi tham gia giao dịch, hãy cố gắng làm tốt hết sức có thể. việc của chúng ta là phải tin vào phán đoán của bản thân. Phần còn lại đã có thị trường định đoạt.

Quy luật buông lỏng


Quy luật này nói thì dễ mà làm thì lại có phần khó khăn. Anh chị em cứ hiểu rằng, chỉ khi ở trong trạng thái buông lỏng thì chúng ta mới có thể minh mẫn, sang suốt mà đưa ra quyết định và có thành quả tốt được. Một người có tâm thái nôn nóng, sốt ruột, luống cuống, nóng nảy… Kết quả mọi người cũng biết rồi đó.

Vậy tâm thái nào là tốt nhất??

Đó chính là càng không có tạp niệm càng tốt. Nói thì nghe có vẻ cao xa nhưng thật ra rất gần gũi và khá dễ hiểu. Một trader có thể đặt mục tiêu trong kết quả giao dịch, số tiền lãi kiếm được, hoặc mục tiêu về kiến thức thậm chí những mục tiêu trong cuộc sống. Sau đó hãy để tâm lý thoải mái, tập trung làm những việc nên làm, cố gắng hết sức, đừng nghĩ nhiều đến kết quả. Những kết quả mong muốn đôi khi đến nhanh hơn chúng ta mong đợi.

trade-traderviet-4.

Cái gọi là vô ưu vô nghĩ đó cũng phải cứ nhất nhất rằng trong não không có ý nghĩ gì hết. Mà là dù có ý nghĩ nhưng chúng ta đừng để tâm đến chúng. Đó là việc làm không mang lại kết quả gì cả. thay vào đó cố gắng làm tốt công việc của mình mới là điều mới đáng để chúng ta lưu tâm.

Quy luật hiện tại


Trader không thể khống chế được kết quả trong quá khứ, cũng không thể biết trước được tương lai. Điều mà Trader chúng ta có thể khống chế được chính là hành động, suy nghĩ, cách thức ở hiện tại. Vậy cho nên, thời điểm trọng yếu để cải tạo và thay đổi kết quả giao dịch của anh em Trader chúng ta, chỉ có hiện tại mà thôi.

trade-traderviet-1.

Một lịch sử giao dịch xấu, thua lỗ quá lớn trong quá khứ. Nếu chúng ta cứ nuối tiếc mãi những điều này không phải là cách để lấy lại số tiền đó. Vậy cho nên, để bước đi tốt trong nghề này, mong anh em traderViệt Nam hãy tận dụng thật tốt thời điểm hiện tại này để cải tạo vận mệnh của mỗi người.

Viết xong bài này mình cảm thấy cứ như đắc đạo rồi vậy. Nhưng mà nói thật lòng, đây là những quy luật không nhìn thấy, không cảm nhận, không sờ nắm được. Chúng ta chỉ có thể thực hiện bằng hành động, suy nghĩ, cách thức và kết quả đạt được sẽ ngoài mong đợi của chúng ta. Vậy cho nên, hãy dùng những suy nghĩ, hành động, việc làm tốt và có ích thay thế cho những điều không tốt. Đây chính là nguyên tắc để cải tạo vận mệnh. Nếu không thì có lẽ sắp đoản mệnh tới nơi rồi đó ạ!!!

Tâm sự một người sắp đoản mệnh cho hay!!!!

Happy day :):)

No comments